Skip to Content

Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh (Hội Áo Đức Bà)

hoiaoducba.jpg

Giới Thiệu

Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh là một hiệp hội của các tín hữu phấn đấu sống đức ái hoàn hảo trong tình thần Dòng Cát Minh. Thông qua cam kết tự do, các hội viên tham dự vào đời sống của nhà Dòng và hưởng những lợi ích tinh thần qua việc kết hiệp thân mật với nhà Dòng về tư tưởng, lý tưởng và công việc cùng với Đức Maria.

Tìm hiểu nguồn gốc về "Áo Đức Bà"?

our-lady-of-mt.-carmel-brown-scapular-with-st-benedict-medal-and-crucifix10533xl.png

1. Tìm hiểu nguồn gốc về "Áo Đức Bà"?

"Áo Đức Bà" hay Áo Đức Mẹ Carmelô phát xuất từ núi Carmelo (Cát Minh), là một ngọn núi cao đẹp nằm bên bờ Địa trung hải, không xa làng Nagiaret, nơi Chúa Giêsu, Đức Mẹ và thánh Giuse sinh sống bao nhiêu. Núi này được Kinh Thánh Cựu ước nói tới 850 năm trước khi Chúa Giáng sinh,

Những mẩu chuyện về Áo Đức Bà

scapular.preview.jpg

Ở tỉnh Perugia ,nước Ý, có một chàng viết giấy và ký tên bằng máu mình, bán linh hồn cho quỉ để nhờ quỉ giúp trả thù một người kia. Khi quỉ đã giúp chàng ta trả thù xong, quỉ đưa chàng đến một khúc sông và bắt phải đâm đầu xuống, để rồi bắt cả hồn và xác hắn ta xuống hỏa ngục.

Anh chàng này không dám tự mình lao xuống nên nhờ quỉ đẩy mình.

Quỉ bảo, nếu muốn quỉ giúp thì chàng ta phải vứt ảnh "Áo Đức Bà" chàng ta đang đeo trên cổ đi.

Ngày Hành Hương La Vang

valvang4_2017.jpg

Dòng Cát Minh Kính mời quý Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ Tu Sĩ đến tham dự

Ngày Hành Hương La Vang tại Đền Đức Mẹ Núi Cát Minh, NY,
70 Carmeltie Dr, Middletown NY,

Ngày 1 tháng 7, 2017

Với sự tham dự của:

Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương, Giám mục địa phận Kamloops, Canada, sẽ đến chủ sự Thánh Lễ và nghi thức cung hiến đền Mẹ La Vang tại New York.

Lm. Vũ Thế Toàn, Dòng Tên, Giảng Thuyết Chính trong ngày Đại Hội. với chủ đề, Mẹ Đầy Ơn Phúc.

Cuộc Họp giữa Hội Đồng Cố Vấn O.Carm và OCD.

ocarm_ocd_0.jpg

Roma, Italy: Ngày 6 tháng 6, 2017, cuộc họp giữa các thành viên của hai hội đồng Cố Vấn O.Carm. và O.C.D tại nhà Trung Ương (Curia) của Dòng Cát Minh Gốc (O.Carm.). Đây là cuộc họp mỗi 6 tháng mà hai hội đồng cố vấn đã thống nhất và duy trì từ nhiều năm nay. Trong  cuộc họp, cha bề trên Tổng Quyền O.C.D

Lễ Khấn Tạm của Năm Tu Sĩ Dòng Cát Minh

profess1.jpg

Middletown, NY, USA: Ngày 12 tháng 6, 2017 tại Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ Núi Cát Minh, Dòng Cát Minh, Tỉnh Dòng Elias, đã tổ chức Thánh Lễ và nghi thức Tuyên Khấn Tạm cho năm tu sĩ vừa hoàn tất chương trình nhà tập. Qua nghi thức khấn tạm anh em trở thành tu sĩ Dòng Cát Minh theo luật định.

Chương Trình ngày Hành Hương La Vang

shrine.jpg

Chương Trình Ngày Hành Hương La Vang New York 2017

Ngày 1 tháng 7 2017

tại National Shrine of Our Lady of Mount Carmel

70 Carmelite Dr, Middletown, NY 10940

  • 7:30 Đón Tiếp & Điểm Tâm
  • 9:00 Chầu Thánh Thể

Thư Mời Tham Dự Ngày Thánh Mẫu

medayonphuoc.png

New York ngày 18 tháng 05 năm 2017

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ, cùng quý Ông Bà Anh Chị Em,
Chúng ta đang sống trong tháng hoa kính Đức Mẹ, nhưng có lẽ tháng hoa năm nay đặc biệt hơn bởi vì cách đây 100 năm Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima

Thư Gửi Em

thu-gui-em-gai.jpg

Em thân mến, Anh đang ở Sài Gòn, một buổi chiều Sài Gòn nắng đẹp, Anh ngồi học bài lâu lâu thoáng chút suy tư, vì quá bận với nhiều kế hoạch cho ba ngày tới nên Anh như chạy đua với thời gian, quyết không cho thời gian trôi đi vô ích, quá lu bu, quá bận rộn nên Anh suy tư được một ít lâu rồi lại quay cuồng với kế hoạch.

Cuộc Đời Thánh Mary Magdalene De Pazzi

en_pazzi_logo_new.preview.jpg

1. Thánh Mary Magdalene thành Pazzi (hay Maria Magdalena de Pazzi; sinh ngày 2 tháng 4 năm 1566 mất ngày 25 tháng 5 năm 1607) là một nữ tu dòng Cát Minh và sau này là một vị Thánh Công giáo.

Mary Magdaleneby Dr. Radut