Skip to Content

Đức Maria Núi Cát Minh

“Ave Maria” Mẹ Hiền Yêu Dấu Của con

me_cua_con.jpg

  Mỗi người trong chúng ta ai ai cũng mong muốn sau khi cất tiếng khóc chào đời, đều có Cha có Mẹ và sau đó là có một mái ấm hạnh phúc, mong ước được sống trong tình yêu thương của gia đình và bạn bè và những người xung quanh, đó là ước mơ của biết bao nhiêu bạn trẻ.

Hãy Đến Cùng Thánh Mẫu La Vang – Mẹ Của Lòng Thương Xót

methuongcot.jpg

Ngày 10 tháng 9 năm 2016 là một ngày đặc biệt đối với cộng đồng Công Giáo Việt Nam miền Đông Bắc Hoa Kỳ nói chung và anh em tu sĩ dòng Cát Minh nói riêng.

Ban tổ chức trông trời trông đất trông mây, e ngại một chút rằng trời sẽ nóng. Nhưng đêm hôm trước trời bỗng đổ mưa cho đến tận sáng sớm thứ bảy. Tạ ơn Chúa quan phòng cho đất Cát Minh có một ngày hành hương tươi sáng. Con cái Mẹ cảm nghiệm ngay sự chăm sóc gần gũi của Mẹ!

Lectio Divina: Lễ Đức Trinh Nữ Maria Diễm Phúc Núi Cát Minh

Me Cat Minh.JPG
Chúa Nhật, 16 Tháng 7, 2017

 

Thưa Bà, đây là con của Bà!

Đây là mẹ của anh!

Ga 19:25-27

 

1.  Chúng ta hãy lắng đọng trong Cầu Nguyện – Statio

 

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy ngự đến, xin hãy đổ đầy tâm trí chúng con với ánh sáng

“Magnificat - Kính Mừng Maria Đầy Ơn Phúc!”

magnificat.jpg

Một cách nhìn linh đạo về Kinh Magnificat

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời là Đại Lễ mừng kính trọng thể một trong bốn đại tước hiệu Giáo Hội tuyên tín nơi Đức Trinh Nữ Maria: Maria, Mẹ Thiên Chúa (Lễ: 01/01), Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (08/12), Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15/08),

Kinh Mân Côi - Cuốn Kinh Thánh của Đời Ta

url.jpg

(Lc 1:26-38)

Chúng ta đang ở trong tháng 10, là tháng Mân Côi. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Hội Thánh đang mời gọi con cái mình đi sâu vào việc thực hành đạo đức bổ ích này qua việc dành riêng tháng 10 để kính Mẹ Mân Côi.

Đây là Mẹ Con

day la me con.jpg

“Và từ giờ đó, môn đệ đã lãnh lấy bà về nhà mình.” (Ga 19:27)

Có lẽ, trong tất cả các ngôn ngữ và văn hóa, “mẹ” là một trong những ngôn từ đầu tiên trẻ em bập bẹ học đánh vần. Đứa trẻ sẽ lớn lên dần khi phải học nhận biết tất cả, và có một sự thật dù lên ba, lên năm, mười ba,

Nội dung tin cung cấp


by Dr. Radut