Skip to Content

Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh (Hội Áo Đức Bà)

hoiaoducba.jpg

Giới Thiệu

Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh là một hiệp hội của các tín hữu phấn đấu sống đức ái hoàn hảo trong tình thần Dòng Cát Minh. Thông qua cam kết tự do, các hội viên tham dự vào đời sống của nhà Dòng và hưởng những lợi ích tinh thần qua việc kết hiệp thân mật với nhà Dòng về tư tưởng, lý tưởng và công việc cùng với Đức Maria.

Tìm hiểu nguồn gốc về "Áo Đức Bà"?

our-lady-of-mt.-carmel-brown-scapular-with-st-benedict-medal-and-crucifix10533xl.png

1. Tìm hiểu nguồn gốc về "Áo Đức Bà"?

"Áo Đức Bà" hay Áo Đức Mẹ Carmelô phát xuất từ núi Carmelo (Cát Minh), là một ngọn núi cao đẹp nằm bên bờ Địa trung hải, không xa làng Nagiaret, nơi Chúa Giêsu, Đức Mẹ và thánh Giuse sinh sống bao nhiêu. Núi này được Kinh Thánh Cựu ước nói tới 850 năm trước khi Chúa Giáng sinh,

Những mẩu chuyện về Áo Đức Bà

scapular.preview.jpg

Ở tỉnh Perugia ,nước Ý, có một chàng viết giấy và ký tên bằng máu mình, bán linh hồn cho quỉ để nhờ quỉ giúp trả thù một người kia. Khi quỉ đã giúp chàng ta trả thù xong, quỉ đưa chàng đến một khúc sông và bắt phải đâm đầu xuống, để rồi bắt cả hồn và xác hắn ta xuống hỏa ngục.

Anh chàng này không dám tự mình lao xuống nên nhờ quỉ đẩy mình.

Quỉ bảo, nếu muốn quỉ giúp thì chàng ta phải vứt ảnh "Áo Đức Bà" chàng ta đang đeo trên cổ đi.

Ngày Hành Hương La Vang

valvang4_2017.jpg

Dòng Cát Minh Kính mời quý Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ Tu Sĩ đến tham dự

Ngày Hành Hương La Vang tại Đền Đức Mẹ Núi Cát Minh, NY,
70 Carmeltie Dr, Middletown NY,

Ngày 1 tháng 7, 2017

Với sự tham dự của:

Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương, Giám mục địa phận Kamloops, Canada, sẽ đến chủ sự Thánh Lễ và nghi thức cung hiến đền Mẹ La Vang tại New York.

Lm. Vũ Thế Toàn, Dòng Tên, Giảng Thuyết Chính trong ngày Đại Hội. với chủ đề, Mẹ Đầy Ơn Phúc.

Chương Trình ngày Hành Hương La Vang

shrine.jpg

Chương Trình Ngày Hành Hương La Vang New York 2017

Ngày 1 tháng 7 2017

tại National Shrine of Our Lady of Mount Carmel

70 Carmelite Dr, Middletown, NY 10940

  • 7:30 Đón Tiếp & Điểm Tâm
  • 9:00 Chầu Thánh Thể

Thư Mời Tham Dự Ngày Thánh Mẫu

medayonphuoc.png

New York ngày 18 tháng 05 năm 2017

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ, cùng quý Ông Bà Anh Chị Em,
Chúng ta đang sống trong tháng hoa kính Đức Mẹ, nhưng có lẽ tháng hoa năm nay đặc biệt hơn bởi vì cách đây 100 năm Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima

“Ave Maria” Mẹ Hiền Yêu Dấu Của con

me_cua_con.jpg

  Mỗi người trong chúng ta ai ai cũng mong muốn sau khi cất tiếng khóc chào đời, đều có Cha có Mẹ và sau đó là có một mái ấm hạnh phúc, mong ước được sống trong tình yêu thương của gia đình và bạn bè và những người xung quanh, đó là ước mơ của biết bao nhiêu bạn trẻ.

Hãy Đến Cùng Thánh Mẫu La Vang – Mẹ Của Lòng Thương Xót

methuongcot.jpg

Ngày 10 tháng 9 năm 2016 là một ngày đặc biệt đối với cộng đồng Công Giáo Việt Nam miền Đông Bắc Hoa Kỳ nói chung và anh em tu sĩ dòng Cát Minh nói riêng.

Ban tổ chức trông trời trông đất trông mây, e ngại một chút rằng trời sẽ nóng. Nhưng đêm hôm trước trời bỗng đổ mưa cho đến tận sáng sớm thứ bảy. Tạ ơn Chúa quan phòng cho đất Cát Minh có một ngày hành hương tươi sáng. Con cái Mẹ cảm nghiệm ngay sự chăm sóc gần gũi của Mẹ!

“Magnificat - Kính Mừng Maria Đầy Ơn Phúc!”

magnificat.jpg

Một cách nhìn linh đạo về Kinh Magnificat

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời là Đại Lễ mừng kính trọng thể một trong bốn đại tước hiệu Giáo Hội tuyên tín nơi Đức Trinh Nữ Maria: Maria, Mẹ Thiên Chúa (Lễ: 01/01), Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (08/12), Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15/08),

Mang Áo Đức Bà Cát Minh

scapular.JPG

Ngày 15-8-1950, Cha Howard E. Rafferty - Linh Mục dòng Cát-Minh - phỏng vấn Chị Maria Lucia Khiết Tâm. Chị là nữ tu dòng Kín và là người duy nhất còn sống trong số 3 trẻ chăn chiên được diễm phúc trông thấy Đức Mẹ MARIA vào năm 1917 tại Fatima.by Dr. Radut