Skip to Content

Lịch Sử

Trở Về Với Những Cội Nguồn

Carmelwadi.jpg

Dự Án Chung “Wadi ‘ain es-Siah của Dòng Cát-minh O.Carm. và O.C.D.

Liên Ủy ban O.Carm. và O.C.D. về Wadi

Có lẽ với nhiều người nhắc đến cái tên “Wadi ‘ain es-Siah” đã làm nhịp tim họ thổn thức, còn với những người khác thì nó cũng chỉ là một cái tên ngoại quốc giống như bao nhiêu những cái tên khác. Đối với những ai đã từng nhiều năm viếng thăm và đi bộ trong cái thung lũng trên núi Cát-minh gần thành phố Haifa, gọi là Wadi ‘ain es-Siah, thì nơi đây là một chốn huyền bí thấm đượm với bao nhiêu kỷ niệm, vĩnh hằng cổ xưa mà vẫn luôn mới mẻ.

Sơ lược lịch sử dòng Cát-minh

mountcarmel02.jpg

(Tổng hợp và tóm tắt của một số anh em)
Vào thời các cuộc Thập Tự Chinh ở Đất Thánh, có các nhà ẩn sĩ định cư nhiều nơi trên lãnh thổ Palestine. Một số trong họ chọn

Hành trình hồng ân 15 năm Cát Minh

98633349_640.jpg

 

Giuse Việt, O.Carm.

Đứng ở thời điểm hiện tại để nhìn lại quãng đường đã đi qua, cảm giác ta hay gặp là: “Trời ơi, mới đó mà đã…! Bao nhiêu ngày tháng đó đã đi đâu?!” Thoắt một cái, đã mười lăm năm!

Dòng Cát Minh P.1 - Lịch Sử - Video

Theo chân ngôn sứ Êlia

elias-chariot.jpg

Một số khách hành hương từ Tây phương đến Thánh Địa đã chọn Núi Cát Minh làm nơi họ sống đời ẩn sĩ trong cộng đoàn. Họ định cư gần một con suối được biết đến với cái tên “Suối Êlia”, rồi cả một truyền thống lâu đời của hiện diện đan tu và ẩn tu diễn tiến như thế.

Đôi Lời Giới Thiệu

Carmelite Friars.jpg

Trong Hội Thánh, một trong những trung tâm đào tạo giúp người ta đạt được nghệ thuật cầu nguyện, nghệ thuật để có một mức độ cao siêu trong tình bạn với đức Kitô, là dòng Cát Minh.

Nội dung tin cung cấp