Skip to Content

Linh Đạo

Thắp nến cầu nguyện cho người thân yêu đã qua đời

 

THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN

Tháng 11, tháng cầu nguyện cho các Linh Hồn.

Trong tháng này, Dòng Cát Minh, tại mỗi cộng đoàn sẽ cầu nguyện cho linh hồn người thân yêu của quí Vị trong các Thánh Lễ, giờ Kinh Sáng và Kinh Chiều.

các phương pháp cầu nguyện

phuongphap-caunguyen.jpg

Hướng dẫn về cầu nguyện 

Cầu nguyện là cách đáp ứng của từng cá nhân với sự hiện diện của Chúa. Chúng ta đến với Chúa một cách kính cẩn với một trái tim lắng nghe. Chúa nói trước và chúng ta lắng nghe. Trong lúc cầu nguyện, chúng ta cảm nhận sự hiện diện của Chúa và đáp ứng tình yêu của Chúa một cách biết ơn. Trọng tâm luôn luôn là Chúa và những gì Chúa làm.

Làm Sao Để Phát Triển Một Đời Sống Cầu Nguyện Sâu Sắc Hơn?

chiemniem.jpg

Để hỏi câu "làm sao để phát triển một đời sống cầu nguyện sâu sắc hơn?" tức là ta thực sự tìm hiểu "làm sao để ta yêu mến Chúa nhiều hơn?"

Một trong những bài luận quan trọng của mọi thời đại về việc cầu nguyện

Chiêm Niệm Cát Minh Thế Kỷ XIV - XV

chiem niem.jpg

Fr. Leopold Gluekert, O.Carm.

Cuộc hội thảo thứ hai về đề tài chiêm niệm Cát-minh diễn ra ngày 17-19 tháng 01, năm 2013 tại Trung Tâm Thánh Alberto Rô-ma. Thành viên của Viện Nghiên Cứu Cát-minh quốc tế (Institutum Carmelitatum) chào đón các vị khách mời, học giả, và những thành phần khác cùng tham gia loạt hội thảo với những phần thuyết trình hào hứng.

Cầu Nguyện Cô Tịch

solitude5.jpg

Một trong những đặc trưng của linh đạo Cát Minh là cầu nguyện cô tịch.

Thông thường việc cầu nguyện bắt đầu bằng việc tôn thờ nên chúng ta cần một bầu khí tĩnh lặng và cô tịch để đức tin được nhen nhóm trong việc tìm kiếm Thánh Nhan Thiên Chúa, Đấng mà linh hồn chúng ta hằng khao khát. Chúng ta có thể kết hợp với Thiên Chúa và biết được ý Ngài chỉ khi

Thông Điệp Đúc KếtTổng Công Nghị 2013

final-message-en.jpg

LỜI CHỨA ĐỰNG NIỀM HY VỌNG VÀ ƠN CỨU ĐỘ (HP. 24)

0. Chúng tôi, những tu sĩ Cát Minh, từ khắp mọi miền trên thế giới quây quần bên nhau tại  Tổng Tu Nghị  diễn ra ở Il Carmelo, Sassone, Italy (từ ngày 3-20 tháng 9 năm 2013), thân chào toàn thể anh chị em trong Gia Đình Cát Minh: nguyện chúc ân sủng và bình an của Chúa Cha và Chúa Giêsu Kitô ở cùng anh chị em.

Nội dung tin cung cấp


by Dr. Radut