Skip to Content

Ngày thứ Hai: Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Núi Cát Minh

Thứ Bảy, 8 Tháng 7, 2017

Mẹ Maria, mẫu gương phục vụ tuyệt vời

Lắng nghe Lờ i Chúa: Đi thăm viếng (Luca 1: 39-45)

Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu- đa. Bà vào nhà ông Da- ca-ri-a và chào hỏi bà Ê- li- sa-bét. Bà Ê-li- sa- bét  vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được nay tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: “Em được chúc phúc  hơn mọi người phụ  nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em that có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

Suy niệm: Ngay sau khi nghe lời sứ thần truyền tin, Mẹ Thiên Chúa lên đường đi thăm người chị họ Ê-li-sa–bét, là người đã già và sắp sinh con. Tin Mừng diễn tả Đức Maria đã vội vã lên đường đến phục vụ người cần giúp đỡ. Trinh nữ đã không cho phép sự kiện “niềm hy vọng của Is-ra-el sẽ được hoàn tất nơi Mẹ” chiếm hết tâm trí Mẹ,  nhưng trong khiêm nhu tuyệt vời, Mẹ ra đi và phục vụ trong một ngôi nhà nhỏ bé và với những công việc đơn sơ.

Lời nguyện:
Lạy Mẹ Maria, nữ tỳ đảm đang, xin giúp chúng con hiểu rằng, qua việc phục vụ lẫn nhau chúng con mới có thể trở nên những người môn đệ đích thực của Con của Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, nữ tỳ đảm đang, xin giúp chúng con luôn sẵn lòng phục vụ tất cả những ai chúng con gặp gỡ hằng ngày.

Lạy Mẹ Maria, cành nho trĩu trái, xin giúp chúng con biết thi thố lòng bác ái yêu thương.

Quyết tâm của con là sẽ cố gắng phục vụ tất cả những ai gần gũi với con. Bắt chước Đức Trinh Nữ Maria, con sẽ cố gắng phục vụ tốt hơn những người hay làm con buồn.

Hoa xinh Núi Cát Minh

Dây nho mộng sai trái chín

Vinh quang chốn thánh cung,

Tỳ nữ làm Mẹ Chúa Con,

Ai sánh tày Mẹ.

 

Mẹ, Mẫu trinh dịu hiền

Trên Núi thánh Cát Minh

Thiên ân tay Mẹ thông ban

Soi sáng hướng dẫn đoàn con,

Sao Biển rạng ngời.

Vể Tác Giả và Dịch Giả: 

Các bài viết Lectio Divina do nhóm tác giả; Lm. Carlos Mesters, O.Carm. Nt. Maria Anastasia di Gerusalemme, O.Carm., Lm. Cosimo Pagliara, O.Carm. Nt. Maria Teresa della Croce, O.Carm. Lm. Charlò Camilleri, O.Carm. Lm. Tiberio Scorrano, O.Carm. Nt. Marianerina De Simone, SCMTBG và Lm. Roberto Toni, O.Carm., Dòng Cát Minh biên soạn. Bản dịch tiếng Việt do Cô Martha Nhung Trần thực hiện. Tác giả và dịch giả giữ bản quyền.date | by Dr. Radut