Skip to Content

Phân Định Ơn Gọi

Thư Gửi Em

thu-gui-em-gai.jpg

Em thân mến, Anh đang ở Sài Gòn, một buổi chiều Sài Gòn nắng đẹp, Anh ngồi học bài lâu lâu thoáng chút suy tư, vì quá bận với nhiều kế hoạch cho ba ngày tới nên Anh như chạy đua với thời gian, quyết không cho thời gian trôi đi vô ích, quá lu bu, quá bận rộn nên Anh suy tư được một ít lâu rồi lại quay cuồng với kế hoạch.

Chiêm Niệm: Tâm Điểm Của Đặc Sủng Cát Minh

contemplation.jpg

23. Tiến về mục tiêu của chúng ta
“Chiêm niệm là hành trình nội tâm của các tu sĩ Cát Minh, phát sinh từ chính sự khởi xướng hoàn toàn tự do của Thiên Chúa, Đấng chạm đến và biến đổi ta, dẫn đưa ta đến hiệp nhất trong tình yêu với Người, làm cho ta chỗi dậy để ta hân hưởng tình yêu nhưng không cùng sống trong sự hiện diện đầy yêu thương của Người.

Hành trình hướng đến cộng đoàn

“Trước khi là một công trình do con người xây dựng, cộng đoàn tu trì là một ơn của Chúa Thánh Thần”. Tuy nhiên, giống như mọi ơn thiêng liêng, nó phải được xây dựng ngày này qua ngày khác nhờ nỗ lực của mỗi và mọi thành viên.

Thiên Chúa và Người Được Gọi

thien_chua_va_nguoi_duoc_goi.jpg

50. Câu chuyện một ơn gọi
Đời tu bắt đầu với một ơn gọi vốn là hồng ân của Thiên Chúa và đòi hỏi một sự đáp trả nơi người được gọi. Nhưng ơn gọi và sự đáp trả không được ban dứt khoát một lần cho tất cả ngay từ đầu: ơn gọi này được ban và đón nhận lại mỗi ngày, lời mời gọi luôn luôn mới mẻ và luôn luôn đòi hỏi một sự đáp trả mới mẻ. Cuộc phiêu lưu này, trong đó tác nhân là Thiên Chúa và kẻ được Người gọi, phát triển ở trung tâm một cuộc trao đổi giữa hai sự tự do và giữa hai tình yêu; nhưng nó liên quan đến cả một mạng lưới những trách nhiệm và ảnh hưởng khác, làm trung gian cho tác động của Thiên Chúa và giúp đương sự đáp trả ơn gọi của mình.

Ơn Gọi Tu Sĩ Dòng Nam Cát Minh

VocationPic.jpg
... Ngay khi còn bé tí teo, Mẹ tôi đã dạy cho tôi biết làm dấu Thánh Giá. Hồi đó, tôi không ngừng hỏi Mẹ tại sao, nên người ta thường gọi đùa tôi tên ”ngài Tại Sao”. Nhưng cũng chính nhờ những thắc mắc ”tại sao” ấy mà Mẹ tôi lợi dụng để dạy giáo lý cho tôi. Mẹ tôi nói cho tôi nghe về THIÊN CHÚA về Đức Chúa GIÊSU KITÔ và về Đức Bà MARIA. Mẹ nói: ”Các Ngài hết mực yêu thương chúng ta, nên chúng ta hãy luôn luôn khẩn cầu các Ngài, như thế các Ngài hằng bảo bọc che chở chúng ta”. Rồi đến Chúa nhật là ngày nghỉ. Mọi người phải đi nhà thờ tham dự THÁNH LỄ.
Nội dung tin cung cấp


by Dr. Radut