Skip to Content

Bài Giảng - Suy Niệm

Phụng Vụ Năm A

calendario liturgico.png

 Hội Thánh cử hành công trình cứu độ của Chúa Kitô qua chu kỳ một năm gọi là năm Phụng vụ. Năm phụng vụ bắt đầu bằng Chúa Nhật Thứ I Mùa Vọng và kết thúc vào thứ bảy trong tuần Chúa Nhật Lễ Chúa Kitô Vua.  Trong năm phụng vụ này,  năm 2017, Năm A, Giáo Hội suy niệm Phúc Âm Theo Thánh Mátthêu.

Hành trình tìm kiếm hạnh phúc

christtheking-11-2015.jpg

Khi nói đến hạnh phúc thì ai trong chúng ta, cũng ước muốn và mong chờ và kiếm tìm cho mình những khoảng khắc hạnh phúc, tìm kiếm trong cuộc sống, trong công việc, và trong những giờ giải lao hay thấm chí trong những thú vui,

Tại Sao Chúng Ta Phải Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn?

ao_duc_ba.jpg

Tháng 11, Giáo Hội dùng cả tháng để cầu nguyện cho các linh hồn, được bắt đầu bằng Lễ Các Đằng Linh Hồn vào ngày 2 tháng 11. Nhiều nơi trên thế giới vẫn gọi tháng 11 là tháng cầu cho các đẳng linh hồn.

Tại sao chúng ta cần cầu nguyện cho các linh hồn? Khi họ còn sống, họ đã làm gì mà khi chết đi chúng ta phải cầu nguyện cho họ?

Đức Tin của Giáo Hội Công Giáo dạy rằng, Con người sau khi chết sẽ xảy ra ba tình trạng; Được lên Thiêng Đàng, xuống Hoả Ngục hay vào Luyện Hình hay Luyện Ngục.

Cầu Nguyện Là Gì?

aid888338-728px-Pray-Effectively-Step-5.jpg

Khi bắt đầu chia sẻ một vài nguyên tắc căn bản, tôi xin thú thực từ trong thâm tâm rằng có nhiều điều về cầu nguyện mà tôi tin rằng sẽ còn huyền bí cho tới khi chúng ta được trực diện với Thiên Chúa trên thiên đàng, như trong Thánh Kinh dậy chúng ta: “Bây giờ tôi biết chỉ có ngần có hạn, mai sau tôi sẽ được biết hết, như Thiên Chúa biết tôi” (1Cor.13:12)

Thảm Kịch Paris Thứ Sáu ngày 13 và Ơn Gọi con Người

parisicon.JPG

(Icon created by Julien after the attacks in Paris November 13)

Với tất cả lòng thành và cảm nhận món quà cuộc sống và tình liên đới nhân loại, xin chia sẻ cùng Paris-Nước Pháp – Cộng đồng nhân loại và đặc biệt gia đình các nạn nhân nỗi đau khổ mất mát và cảm nghiệm đau thương này. Xin cùng sát cánh cầu nguyện và chia s niềm tin cuộc sống để vượt qua thử thách này.

Trước một thảm kịch do chính con người gây cho nhau như ở Paris ngày hôm qua, một câu hỏi muôn thuở như bóng ma

Sinh nhật chung

birthday

“Chào bố buổi sáng tốt lành. Chúc mừng sinh nhật bố!” cậu bé Mân vừa nói vừa dụi mắt, cố gắng ngồi dậy.
Cha cậu vừa ngạc nhiên vừa hơi rối trí, thầm nghĩ: “Sinh nhật? Hôm nay là sinh nhật mình? Chẳng lẽ mình quên cả sinh nhật mình? Đâu phải, tháng mười một cơ mà. Nhưng sao con lại nói thế nhỉ? Chắc là cu cậu đang còn mơ màng đây mà.”

Nội dung tin cung cấp


by Dr. Radut