Skip to Content

Văn Kiện GH, Văn Kiện Cát Minh, HĐGM Việt Nam, Nghi Thức, Tài Liệu Khác

Lịch Công Giáo 2017 - Các Thánh Cát Minh

lichcg.jpg

Lịch dựa trên lịch chung của Giáo Hội Công Giáo được ban hành bởi Đức Giáo Hoàng Phaolô 6 ngày 14 Tháng 2 năm 1969, sau đó được sửa đổi bởi Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2, và với sự bổ sung các ngày Lễ của Dòng Cát Minh. Lịch này đã được cập nhật để phản ánh các  ngày Lễ phụng vụ khác nhau phù hợp với Sách Lễ Rôma.

Bấm vào đây để xem Online

Bấm vào đây để download bản PDF

Khủng hoảng về ơn gọi - Ơn gọi cho khủng hoảng

vocation.JPG

Những thập niên gần đây, các thống kê cho thấy con số người đi tu sút giảm nhiều nơi, đặc biệt ở các lục địa có điều kiện hơn về mặt kinh tế và kĩ thuật. Tại Châu Âu chẳng hạn, nhiều cơ sở nhà dòng ngày xưa chật không có chỗ nhận thêm người vào tu thì nay phòng trống rất nhiều. Hội Thánh băn khoăn, thao thức về tình trạng “khủng hoảng ơn gọi” này và nỗ lực nhiều cách để khơi dậy ý thức về việc cổ võ ơn gọi đi tu.

Đức Giáo Hoàn bổ nhiệm một Giám Mục Cát Minh làm Tổng Giám Mục Phó Tổng Quản Giáo Phận Roma.

Mons. Filippo Iannone.jpg

Vatican 31 tháng 1 năm 2012: Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI, hôm nay đã bổ nhiệm Đức Giám mục Filippo Iannone, O.Carm. vào một trong những vị trí cao cấp nhất là Tổng Giám mục phó tổng quản “vicegerent” của Tổng Giáo phận Roma, Italy. Trước đây ngài hiện là Giám mục Giáo phận Sora-Aquino-Pontecorvo từ 19 tháng 6 năm 2009. Cùng với chức vụ này Đức Giáo Hoàng đã ban cho ngài danh hiệu Tổng Giám mục.

Thông Điệp Đúc Kết Tổng Hội Nghị 2011

THÔNG ĐIỆP ĐÚC KẾT
TỔNG HỘI NGHỊ 2011

Qualiter respondendum sit quaerentibus

“Chúng ta trả lời thế nào cho những ai đang kiếm tìm?”

Gửi đến tất cả các thành viên Gia đình Cát Minh: Bình an và Ân sủng trong Chúa.

SỰ SỐNG : QUÀ TẶNG TUYỆT HẢO!

SỰ SỐNG : QUÀ TẶNG TUYỆT HẢO!

Bro. Francis X. Pio Nguyễn Văn Khoa, O.Carm.

     Thiên Chúa tạo dựng nên ánh sáng, tinh tú, trời đất, nước và muôn loài muôn vật bằng quyền năng của Ngài, và Ngài chỉ phán một lời. Nhưng khi dựng nên con người, Thiên Chúa đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng … Vì thế, con người vượt trổi hơn, quý giá hơn tất cả các sinh vật khác vì ngoài yếu tố vật chất Thiên Chúa dùng để tạo dựng là đất sét, Ngài còn “thổi hơi”. Hình ảnh đó chính là hình ảnh Thiên Chúa thông ban cho con người đời sống thần linh. Hình ảnh đó là căn bản để chúng ta nhận thức sâu xa phẩm giá cao quý của nhân loại.

Thiên Chúa và Người Được Gọi

thien_chua_va_nguoi_duoc_goi.jpg

50. Câu chuyện một ơn gọi
Đời tu bắt đầu với một ơn gọi vốn là hồng ân của Thiên Chúa và đòi hỏi một sự đáp trả nơi người được gọi. Nhưng ơn gọi và sự đáp trả không được ban dứt khoát một lần cho tất cả ngay từ đầu: ơn gọi này được ban và đón nhận lại mỗi ngày, lời mời gọi luôn luôn mới mẻ và luôn luôn đòi hỏi một sự đáp trả mới mẻ. Cuộc phiêu lưu này, trong đó tác nhân là Thiên Chúa và kẻ được Người gọi, phát triển ở trung tâm một cuộc trao đổi giữa hai sự tự do và giữa hai tình yêu; nhưng nó liên quan đến cả một mạng lưới những trách nhiệm và ảnh hưởng khác, làm trung gian cho tác động của Thiên Chúa và giúp đương sự đáp trả ơn gọi của mình.

Nội dung tin cung cấp


by Dr. Radut