Skip to Content

Gioan Thánh Giá, Mary Magdalene thành Pazzi, Peter Thomas, Raphael Thánh Giuse, Simon Stock, Têrêsa Avilia, Teresa Benedict Thánh Giá, Têrêsa Giêsu'de Los Andes', Thêrêsa Hài Đồng Giêsu, Simon Stock, CÁC CHÂN PHƯỚC

Chị Thánh Thêrêsa và Con Đường Thơ Ấu

therese+by+celine.jpg

Từ xưa đến nay, Giáo Hội chúng ta đã có rất nhiều những vị thánh; những con người đã anh dũng sống một cuộc đời lý tưởng bằng đời sống hy sinh nhiệm nhặt phi thường, ăn chay, hãm mình, đánh tội phạt xác… và còn rất nhiều phương thế khác để nên thánh. Nhưng trong suốt chiều dài lịch sử của Giáo Hội, chắc có lẽ chỉ có chị Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu đã chọn một phương thức nên thánh bình thường; đó là chị đã chọn sống “con đường thơ ấu”. Quả vậy, “con đường thơ ấu” của chị tuy bình thường đã trở nên rất khác thường.

Thánh Têrêsa: Bông hoa nhỏ vĩ đại

therese2.jpg

Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu không chỉ hứa mưa ân phúc xuống từ trời mà còn để lại tinh thần thơ bé cho chúng ta noi theo, đúng như Chúa Giêsu dạy: “Nếu không trở lại mà nên như trẻ nhỏ thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18:2).

Thánh Têrêsa Hài Đồng Và Con Đường Thơ Ấu Thiêng Liêng

therese-miscericordia.jpg

Sáng Chúa nhật 19-10-1997, trước sự hiện diện của gần 100 ngàn tín hữu, trong đó có 23 HY và hàng chục GM các nước, tại Quảng Trường Thánh Phêrô, ĐTC Gioan Phaolô II đã long trọng tôn phong thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu làm Tiến Sĩ Hội Thánh. Thánh Nhân trở thành vị nữ Tiến Sĩ thứ 3 của Giáo Hội và là vị trẻ nhất, chỉ có 24 tuổi, trong số 33 vị Tiến Sĩ của Hội Thánh.

Mẹ Maria Angeline Têrêsa McCrory, O.Carm. Đấng Khả Kính (Venerable)

Mary Angeline Teresa.jpg

Đấng Sáng Lập Dòng Chị Em Cát Minh Phục Vụ Người Già và Đau Yếu

Mẹ Maria Angeline Têrêsa – với tên thật là Bridget Têrêsa McCrory – sinh ngày 21 tháng 01 năm 1893 tại Mountjoy, miền Tyrone, Ireland. Khi lên bảy tuổi, gia đình chị chuyển sang sống tại Scotland và đến năm mười bảy tuổi, chị đã rời gia đình và gia nhập Dòng Tiểu Muội Người Nghèo, một Tu Đoàn tham gia chăm sóc cho người lớn tuổi nghèo khổ. Chị hoàn thành thời kỳ Tập viện tại La Tour, Pháp. Sau khi tuyên khấn năm 1915, chị được gởi sang Hoa Kỳ.

Kỷ Niệm 450 Năm Ngày Sinh Thánh Maria Magdalene de’ Pazzi

EN pazzi logo new.jpg

Thánh Maria Magdalene de’ Pazzi tên thật là Catarina dè Pazzi sinh ngày 2 tháng 4 năm 1566 mất ngày 25 tháng 5 năm 1607 là một nữ tu dòng kín Cát Minh.  

Thánh nhân sinh ra trong một gia đình quyền quý ở Florence của nước Ý. Vào thế kỷ 15, dòng họ Pazzi đã nắm giữ một quyền lực chính trị to lớn, Thánh nhân được giáo dục tốt từ nhỏ và được biết đã cảm nhận sâu sắc sự tồn tại của Chúa.

Chân Phước Angelo Paoli

angelo-paoli.jpg
Thứ Tư, 20 Tháng 1, 2016

Angelo Paolo sinh ngày 1 tháng 9 năm 1642 tại Argiliano, Massa, Italia ngày nay. Ngài có tên rửa tội là Phanxicô. Năm 1660 sau khi tốt nghịệp trung học, ngài vào dòng Cát Minh tại Fivizzano, và làm tập viện tại Siena. Ngài khấn tạm ngày 18 tháng 12 năm 1661; sau đó học triết học và thần học tại Pisa và Florence. Ngài thụ phong linh mục ngày 7 tháng 1 năm 1667.

Nội dung tin cung cấp


by Dr. Radut