Skip to Content

Têrêsa Avilia

Thánh Têrêsa Chúa Giêsu và Lâu Đài Nội Tâm

laudai-noitam.jpg

Thánh Têrêsa Chúa Giêsu hay còn gọi là Têrêsa Avila sinh năm 1515 và mất năm 1582. Ngài là một người phụ nữ, một vị thánh, một nhà thần bí, và một tiến sĩ Hội Thánh. Thánh nữ được biết đến nhiều nhất qua việc canh tân Dòng Cát Minh bằng chọn lựa trở về với bộ Thể Lệ Sống nguyên thủy của Dòng Cát Minh.

Cầu Nguyện là Tiếp Xúc với Đấng Yêu Thương

teresa-avila.jpg

CẦU NGUYỆN LÀ THƯỜNG XUYÊN TIẾP XÚC THÂN HỮU TRỰC DIỆN VỚI ĐẤNG MÀ MÌNH BIẾT YÊU THƯƠNG MÌNH

ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI

CHÂN DUNG THÁNH NỮ TERESA D'AVILA:

Anh Chị Em thân mến,


trong chương trình các Bài Gíao Lý, mà tôi đã muốn dành riêng để nói đến các Gíao Phụ, các khuôn mặt thần học cao cả và các phụ nữ thời Trung Cổ, tôi đã có dịp dừng lại đề cập đến một vài Thánh Nam và Thánh Nữ, đã được tuyên xưng là Tiến Sĩ Gíao Hội do học thuyết của các vị.

Thánh Têrêxa Chúa Giêsu (11-1582) - Người xứng với tên gọi

TeresaAvila.jpg

Têrêxa của Chúa Giêsu  

  Ở Avila, năm 1534, một thiếu nữ 19 xuân xanh đến gõ cửa nữ Đan Viện Cát-Minh. Con người xinh đẹp làm sao! “Thân hình gọn gàng trong chiếc áo nhung bó sát, chiếc váy rộng đong đưa bằng lụa màu cam, viền chéo bằng nhung đen.” Cô thành công trong mọi sự ở thế gian và tương lai đầy hứa hẹn. Vậy tại sao một năm sau đó cô lại vào đan viện này? 

Thánh Têrêsa Avila

teresa-avila.jpg
Thánh Têrêsa Avila sống trong thời kỳ nhiều khai phá cũng như nhiều biến động chính trị, xã hội và tôn giáo. Ðó là thế kỷ 16, thời của hỗn loạn và cải tổ.
Nội dung tin cung cấp


by Dr. Radut